Audi “hồi sinh” biểu tượng đường đua RS6 Avant khiến giới mộ điệu “đứng ngồi không yên”

Lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc xe đua nổi tiếng 90 Quattro GTO, Audi RS 6 GTO Concept ra mắt vào dịp không thể hợp lý hơn: kỷ niệm 40 năm hệ dẫn động 4 bánh quattro.

Và dù không được sản xuất thương mại, nhưng có thể coi Audi RS 6 GTO Concept là chiếc RS 6 Avant tối thượng, “điên rồ” nhất từng được hãng xe 4 vòng tròn tạo ra trong lịch sử. Đúng như tên gọi, RS 6 GTO đã lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc xe đua Audi 90 Quattro IMSA GTO nổi tiếng trong quá khứ. Audi 90 Quattro IMSA GTOĐược Audi tạo ra nhằm tham gia vào giải đua IMSA ở Mỹ, 90 Quattro GTO được trang bị động cơ 5 xi-lanh đi kèm một turbo khổng lồ do hãng KKK sản xuất, đem tới cho nó công suất hơn 700 mã lực. Tuy nhiên thứ khiến mẫu xe đua này được fan nhớ tới lại là thiết kế ấn tượng của nó, với thân bằng composite rộng hơn nhiều so với chiếc 90 Quattro dân dụng và các ống xả chĩa ra từ hai bên. Mặc dù sự nghiệp của 90 Quattro phải kết thúc sớm sau năm 1989 mà không giành được chức vô địch, nhưng những đặc điểm nêu trên đã khiến nó trở thành biểu tượng.

 Giống như 90 Quattro IMSA GTO năm nào, RS 6 GTO Concept cũng khác biệt so với RS 6 Avant thường bởi widebody thân rộng, các ống xả dẫn sang hai bên thân xe, cánh gió lớn ở phía sau và đặc biệt là bộ mâm với chụp kín bên ngoài để hạn chế tối đa sự cản gió. Thậm chí các khe gió trên nắp ca-pô và tem đấu 3 màu đen/xám/đỏ của chiếc xe cũng gợi nhớ về người tiền nhiệm.

 Để trở thành một chiếc xe đua, toàn bộ nội thất với các trang bị tiện nghi nguyên bản của RS 6 Avant đã bị loại bỏ hoàn toàn trên RS 6 GTO. Thay vào vị trí của chúng là cặp ghế đua kèm dây an toàn 4 điểm và bộ khung thép gia cường an toàn. Bên dưới nắp ca-pô, RS 6 GTO tiếp tục được trang bị động cơ V8 4.0l tăng áp kép mạnh 600PS và đạt mô-men xoắn 800Nm. Sức mạnh này được điều khiển qua hộp số tự động 8 cấp xuống hệ dẫn động 4 bánh quattro.

Theo: NghenhinVietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.