Bất chấp nắng nóng, hàng chục thành viên câu lạc bộ Hanoi Royal Enfield Club “phượt” hàng trăm km tới Hà Tĩnh

40 thành viên câu lạc bộ Hanoi Royal Enfield Club cùng gia đình và người thân đã khép lại nửa đầu năm 2020 đầy ấn tượng bằng một chuyến đi dài từ Thủ đô tới Hà Tĩnh.

Trong nửa đầu của năm 2020 vừa qua, đại dịch COVID-19 bùng nổ đã khiến cuộc sống của mọi người trên Thế giới bị xáo trộn – trong đó có cả Việt Nam với những khuyến cáo cách ly xã hội. Điều này ảnh hưởng tới cả các biker khi nhiều sự kiện, chuyến đi đã buộc phải hoãn lại. Đối với những người chơi xe Royal Enfield tại Việt Nam nói chung và các thành viên trong câu lạc bộ Hanoi Royal Enfield Club (HREC), virus Corona đã khiến họ không thể tham gia vào hành trình One Ride được tổ chức thường niên vào tháng 4 như mọi năm.

Nhưng rất may mắn, Việt Nam đã kiểm soát được dịch sớm hơn nhiều so với các nước khác, khiến xã hội nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới. Chính vì vậy dù “lỡ hẹn” với One Ride 2020 nhưng các thành viên của HREC lại có thể thực hiện nhiều chuyến du lịch cùng mô tô khác sau thời gian cách ly xã hội. Mới chỉ vừa vào đầu tháng 6/2020, họ đã cùng nhau khám phá Đà Bắc – Hoà Bình nhưng tới 26 – 28/6, những người chơi Royal Enfield trong HREC đã tiếp tục lên đường tham gia vào một hành trình mới.

Những chuyến đi được tổ chức liên tục của HREC đã cho thấy họ là những con người yêu tự do, có niềm đam mê lớn với những chiếc xe và chuyến đi. Với hành trình mới nhất được tổ chức vào cuối tháng 6, 40 thành viên cùng những “chiến mã” của họ đã di chuyển từ Hà Nội tới tận Hà Tĩnh. Dù đa số đều là những người đàn ông trưởng thành với bộn bề lo toan cho công việc và gia đình, nhưng họ vẫn cố gắng sắp xếp để cùng tham gia với bao anh em chung niềm đam mê trong hành trình dài này.

So với những người chơi các dòng xe mô tô khác, các thành viên HREC “sống chậm” hơn. Với mỗi hành trình, họ tham gia nằm khám phá những vùng đất mới, gặp gỡ những người bạn cùng chung đam mê hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng sự hứng khởi phía sau tay lái. Chính vì vậy với suốt hành trình, dù có lượng người tham gia đông đảo nhưng tất cả mọi thành viên vẫn luôn tuân thủ luật giao thông, đi đúng hàng lối để có thể cùng nhau thưởng thức từng km đường mòn Hồ Chí Minh và Quốc lộ 1A trong sự an toàn.

Do có lịch trình khá “chill”, chính vì vậy nhiều thành viên của HREC đã không ngần ngại đưa vợ con hoặc người thân của mình tham gia vào tour Hà Tĩnh. Sau 2 ngày rong ruổi, họ đã không chỉ có thể tận hưởng những cảnh đẹp trên đường đi, khám phá các vùng biển tại Nghệ An và Hà Tĩnh, mà còn thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa. Một số hoạt động đó bao gồm dừng lại thắp nén hương tri ân tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc, hay chia vui cùng đám cưới của một thành viên.

Với nhiều hoạt động khác nhau, hành trình Hà Nội – Hà Tĩnh của CLB HREC đã nhanh chóng kết thúc sau 2 ngày cuối tuần trong tháng 6/2020, để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho những người tham dự. Được “nạp năng lượng tinh thần” sau một chuyến đi dài, họ đã sẵn sàng quay lại cuộc sống thường nhật với những thử thách mới vào nửa sau năm 2020, trước khi lại một lần nữa cùng nhau lên đường trong một chuyến đi mới.

Theo: Xe đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *