Cadillac XT4 2021 có tính năng mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt như smartphone

Trong số những nâng cấp mà Cadillac dành cho mẫu crossover hạng sang XT4 2021 của mình, tính năng mở cửa bằng Face ID (nhận diện khuôn mặt) là đáng chú ý nhất.

Cadillac đã mô tả hệ thống mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt của XT4 2021 là một trải nghiệm mở cửa không cần dùng chìa khóa đỉnh cao, hệ thống này có thể hoạt động cả vào ban ngày lẫn ban đêm, trong nhà và ngoài trời, thậm chí trong cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với Face ID, chủ sở hữu XT4 2021 chỉ cần dùng khuôn mặt để mở cửa và khởi động máy.

Để đảm bảo rằng trải nghiệm nhận diện khuôn mặt được diễn ra mượt mà, Cadillac đã trang bị hai camera sử dụng công nghệ hình ảnh hồng ngoại và hệ thống đèn chiếu sáng thích ứng. Màn hình cảm ứng độ nét cao trên cột B sẽ tự động kích hoạt thông qua kết nối Bluetooth với smartphone khi người dùng đến gần xe. Sau đó, camera sẽ quét khuôn mặt của người lái.

Khi xác nhận đúng là chủ xe, hệ thống sẽ mở cửa, cho phép khởi động máy mà không cần dùng đến chìa khóa. Bên cạnh tính năng Face ID, hệ thống còn tích hợp các tùy chọn bảo mật như mở khóa bằng vân tay và mật khẩu, ba cách bảo mật này có thể kết hợp với nhau tùy theo sở thích của người dùng.

Được biết, hệ thống này sẽ lưu dữ liệu của 1 quản trị viên và 7 người dùng (chỉ quản trị viên mới có quyền cao nhất, bao gồm thay đổi người dùng). Giá của hệ thống bảo mật mới trên Cadillac XT4 2021 tại Trung Quốc là 10.000 Nhân dân tệ (~ 34,2 triệu VND).

Ngoài Face ID, XT4 2021 của thị trường Trung Quốc còn được trang bị hệ thống trải nghiệm người dùng (CUE) hoàn toàn mới, hỗ trợ Apple CarPlay không dây, lệnh thoại thông minh Baidu, bản đồ Baidu và nhiều tính năng tiên tiến khác. Người dùng có thể kích hoạt hệ thống điều khiển bằng giọng nói Baidu thông qua nút thoại trên vô lăng đa chức năng.

Theo Cadillac, hệ thống lệnh thoại Baidu có thể nhận ra 214 câu lệnh khác nhau và có khả năng tương tác giữa con người và máy tính trong hơn 60 loại tình huống phổ biến. Tính năng này cũng cho phép người dùng truy cập nhiều chức năng khác như hệ thống định vị, điều chỉnh nhiệt độ, lấy thông tin về thời tiết, các chuyến bay hay bật nhạc, đọc tin tức, sách…

Bên cạnh những nâng cấp về công nghệ, Cadillac XT4 2021 cũng được làm mới về diện mạo khi có thêm màu sơn ngoại thất Cherry Bomb mới với kiểu sơn pha lê lấp lánh độc quyền mang lại độ sáng bóng, độ sâu và độ bão hòa màu cao hơn.

Hệ truyền động của Cadillac XT4 2021 tại Trung Quốc vẫn như trước, xe sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.0L 4 xi-lanh cho công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm, đi kèm là hộp số tự động 9 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Cadillac hiện đã bắt đầu giao XT4 2021 cho các đại lý ở Trung Quốc, xe có giá bán từ 259.700 – 391.700 Nhân dân tệ (~ 891 triệu VNĐ – 1,34 tỷ VNĐ).

Theo: Tuoitrethudo

Theo: Carscoops

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *