Chevrolet Corvette C8 đầu tiên tại Việt Nam ra biển số màu vàng kinh doanh vận tải

Về nước vào tháng trước Chevrolet Corvette C8 đầu tiên tại Việt Nam đã nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để ra biển. Tuy nhiên, không giống những chiếc xe đắt tiền khác, Corvette C8 được lắp biển kinh doanh vận tải ở Cần Thơ.

Được biết, chủ nhân chiếc Chevrolet Corvette C8 đầu tiên tại Việt Nam có kinh doanh trong lĩnh vực vận tải vì vậy người này đã quyết định lắp biển kinh doanh vận tải cho chiếc xe thể thao mui trần đắt đỏ của mình.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ bởi vì biển số màu vàng chữ đen sẽ khiến một chiếc xe tuyệt vời như Chevrolet Corvette C8 bị “kém sang”, nhưng chủ xe không hề quan tâm tới điều đó, biển số xe của Corvette C8 đầu tiên về Việt Nam cũng không có gì đặc biệt.

Theo tìm hiểu, chủ sở hữu chiếc Corvette C8 đầu tiên tại Việt Nam là một tay chơi xe khét tiếng khu vực miền Tây Nam Bộ với garage toàn các xế khủng như Ford Mustang mui trần, BMW i8 hay Audi TT. 

Xe được nhập khẩu về nước theo đơn đặt hàng của vị đại gia Cần Thơ, thông qua một công ty tư nhân ở Hà Nội. Người này đã chấp nhận chi thêm khoản tiền chênh lệch 20.000 USD (~460 triệu VNĐ) để được lấy xe sớm.

Chiếc xe thuộc bản tiêu chuẩn, Chevrolet Corvette C8 Stingray 2LT, nhưng vẫn trở thành “tâm bão” gây chú ý đối với giới mê xe tại Việt Nam. Hiện chưa rõ giá xe Chevrolet Corvette C8 ở Việt Nam, 

Tại Mỹ, chiếc xe thể thao có giá chỉ từ 60.000 USD đến 78.500 USD (~1,3 – 1,8 tỷ VNĐ), còn tại nước ta, mức giá đồn đoán cho “siêu xe giá rẻ” này vào khoảng 7 tỷ VNĐ.

Chiếc Chevrolet Corvette C8 đầu tiên về Việt Nam mang ngoại thất màu trắng với nội thất màu da bò kết hợp cùng nhiều chi tiết màu đen ở bảng táp-lô cũng như viền ghế.

Cung cấp sức mạnh cho Corvette C8 chính là khối động cơ V8 dung tích 6.2L Small Block LT2 thế hệ tiếp theo của Chevy, cho công suất tối đa 495 mã lực và mô-men xoắn cực đại 637Nm. Động cơ kết hợp với dẫn động cầu sau và hộp số ly hợp kép 8 cấp (8 DCT) được thiết kế bởi hãng TREMEC cho khả năng chuyển số nhanh chóng và mượt mà, hộp số thông minh hơn nhờ vào các thuật toán điều khiển hộp số. 

Theo: Tuoitrethudo

Ảnh: Sơn Tùng Auto và Lộc Tô Châu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *