Chỉ riêng màu sơn của chiếc Bugatti Divo này cũng tốn tới 2 năm chế tạo

Để hoàn thiện phần ngoại thất cho siêu phẩm Bugatti Divo “Lady Bug”, hãng siêu xe nước Pháp đã tốn tới 2 năm ròng rã. Thậm chí, có những lúc câu chuyện đi vào thế khó và dường như phải từ bỏ.

Siêu phẩm Bugatti Divo được ra mắt lần đầu tiên hồi năm 2018 thông qua sự kiện Pebble Beach. Tại đây, hãng siêu xe nước Pháp công bố chỉ bán ra đúng 40 chiếc Divo trong năm đầu tiên và ngay sau đó, toàn bộ số xe này đều đã được bán hết “trong một nốt nhạc”.

Dù chỉ có số lượng ban đầu là 40 chiếc trên toàn thế giới, song vẫn có rất nhiều vị khách đặc biệt của Bugatti cảm thấy chưa thoả mãn và mong muốn một thứ khác biệt mang tính duy nhất. Đó là lúc chiếc Bugatti Divo phiên bản “Lady Bug” được ra đời.

Tuyệt phẩm Bugatti Divo “Lady Bug” được chế tạo theo yêu cầu cá nhân hoá của một khách hàng giấu tên. Người này đồng thời cũng đang sở hữu trong tay hàng loạt tên tuổi đình đám trong làng hypercars như Veyron Vitesse, Chiron và Vision Gran Turismo.

Thoạt nghe, yêu cầu của vị khách đặc biệt này khá đơn giản. Đó là chế tạo một chiếc Bugatti Divo với “bộ cánh” phỏng theo màu của loài bọ cánh cam (Lady Bug).

Tuy nhiên, để cho ra được chất màu và điểm nhấn tới từng chi tiết của màu sơn này là điều không hề đơn giản. Chẳng thế mà ngay tới các nghệ nhân bậc thầy của Bugatti cũng phải tiêu tốn tới 2 năm ròng rã mới cho ra được lớp sơn tuyệt hảo dành cho chiếc xe này.

Theo Bugatti, các đốm đen trên cánh chú bọ cánh cam được mô phỏng thông qua các hoạ tiết kim cương phối 2 tông màu mang tên “Customer Special Red” và “Graphite”. Trước khi sơn thử nghiệm, mọi công đoạn từ vẽ CAD trên máy tính, mô phỏng hình hoạ 3D… đều được đội ngũ thiết kế trau chuốt vô cùng tỉ mỉ.

Sau đó, hãng siêu xe nước Pháp đã phải dùng tới một chiếc xe khác nhằm sơn thử nghiệm trước khi sơn chính thức lên chiếc Divo. Có tổng cộng khoảng 1.600 hình viên kim cương được áp dụng lên “bộ cánh” của xe.

Tiêu tốn quá nhiều thời gian và nhân lực, có những lúc đội ngũ thiết kế, nghệ nhân của Bugatti đã có ý định từ bỏ dự án này. Tuy nhiên, là một thương hiệu đầu bảng trong làng siêu xe thế giới, Bugatti không cho phép điều đó xảy ra, dù cho có khó khăn đến nhường nào.

Sau khi hoàn tất các khâu thử nghiệm trên xe mẫu, việc sơn phủ chính thức lên chiếc Bugatti Divo bắt đầu diễn ra. Toàn bộ quy trình này đều được giám sát nghiêm ngặt nhằm không để xảy ra bất cứ sự cố nào ngoài ý muốn.

Theo công bố từ nhà sản xuất, giá bán khởi điểm của một chiếc Bugatti Divo là từ 5,9 triệu Euro (~137 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, đối với chiếc Divo “Lady Bug” này, có lẽ với bằng đó thứ kể trên thì giá bán của xe sẽ khó lòng dao động ở mức 5,9 triệu Euro nữa.

Theo: Tuoitrethudo

Leave a Reply

Your email address will not be published.