Chuyên gia Porsche “mách nước” cách chụp ảnh xe hơi chuẩn đẹp bằng smartphone

Chuyển camera sang chế độ chỉnh tay, kiểm soát độ phơi sáng, lấy nét,…là những gợi ý của chuyên gia Porsche để thực hiện một bức ảnh đẹp bằng smartphone.

Nếu bạn là một tay chụp ảnh nghiệp dư hoặc đang muốn học hỏi để có thể chụp những bức ảnh đẹp về một chiếc xe nào đó. Video mới đây của Porssche có thể sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào. Đây là một phần nhỏ nằm trong series “Porsche Passion School” với nội dung liên quan đến cách chụp ảnh xe thông qua điện thoại smartphone, tất cả các nguyên tắc trong video có thể áp dụng cho bất kỳ mẫu xe nào.

Điều đầu tiên khi chụp ảnh xe hơi bằng smartphone đó chính là chuyển ứng dụng camera sang chế độ chỉnh tay. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được tất cả các thông số cơ bản nhưng hết sức quan trọng như: độ phơi sáng, lấy nét,…Các bạn hãy chạm và giữ vào màn hình cảm ứng cho đến khi nào điện thoại của chúng ta bắt nét được chiếc xe, ngoài ra hãy chú ý đến các “đường chân trời”. Bên cạnh đó, việc chuyển camera sang chế độ chỉnh tay sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh chất lượng cao dễ dàng và nhanh chóng hơn, so với việc sử dụng máy ảnh chuyên dụng.

Một yếu tố tối quan trọng đó chính là việc chọn địa điểm chụp. Bạn nên đặt chiếc xe của mình vào một địa điểm thích hợp để chiếc xe bộc lộ hết tính chất của địa điểm đó. Bạn có thể chụp những bức ảnh góc hẹp và góc rộng khác nhau, từ nhiều góc nhìn khác nhau. Bạn cũng có thể chụp góc thấp để phóng đại sự xuất hiện của chiếc xe, hoặc đổi sang góc cao để làm nổi bật các chi tiết nhỏ. Ba góc chụp cơ bản dễ thực hiện nhất đó là: góc trực diện phía trước, góc ngang và góc 3/4 xe.

 Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý, tốt nhất, bạn không nên để các bóng râm làm che các bộ phận của xe. Nếu chiếc xe đang ở trong bóng râm, bạn có thể tận dụng các nguồn sáng ít ỏi để chụp các chi tiết như: logo xe, lưới tản nhiệt, các đường cong thiết kế, kẹp phanh,…nhưng hãy nhớ kiểm soát độ phơi sáng.Nếu bạn muốn thêm một chút sáng tạo vào bức ảnh, hãy thử chụp chiếc xe của mình vào bình minh hoặc hoàng hôn, đây là hai thời điểm được danh là “giờ vàng” của nhiếp ảnh, lúc này ánh sáng từ mặt trời không quá gắt và nhiệt độ từ môi trường cũng dịu hơn, khiến cơ thể sảng khoái hơn để cho ra những bức ảnh tốt nhất.

Theo: NghenhinVietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.