Có thể Lexus sắp làm xe thể thao giá rẻ dựa trên Toyota GR 86?

Một nguồn tin khẳng định concept nhá hàng dòng xe thể thao trên sẽ được Lexus tung ra ngay trong mua thu tới.

Theo Spyder7 từ Nhật Bản, Lexus đang phát triển một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới dự kiến sử dụng tên gọi Lexus UC (Urban Coupe – coupe đô thị) sử dụng chung khung gầm với Toyota GR 86 và Subaru BRZ.

Động cơ được lựa chọn là loại 2.4L 4 xy-lanh phẳng vẫn giống bản gốc nhưng được hỗ trợ bởi công nghệ hybrid hứa hẹn mang lại công suất cao hơn so với mức 228 mã lực, 249 Nm mô-men xoắn của bản gốc.

Khung gầm Lexus UC sử dụng sẽ được kéo dài so với Toyota GR 86 với chiều dài tổng lên tới 4.500 mm (bản gốc là 4.265 mm, Lexus RC hiện tại là 4.700 mm). Thiết kế xe dự kiến thể thao, dữ dằn hơn với ngôn ngữ thiết kế mới kết hợp cùng một số chi tiết lấy từ LC coupe và GS sedan.

Trong khi đó, nội thất Lexus UC sẽ giống SUV NX vừa lên đời hơn là 2 chiếc xe thể thao gốc, chất liệu chế tạo sử dụng cũng cao cấp hơn. Một phiên bản concept của xe có thể chào sân ngay trong những tháng tới (thu 2021 theo khẳng định của nguồn tin Nhật).

Ý tưởng làm xe coupe thể thao giá phải chăng của Lexus thực sự là rất ấn tượng và sẽ mang tới cho người dùng một lựa chọn sáng giá trong phân khúc này. Tuy vậy, xét tới doanh số Lexus RC/LC hiện tại và sức hút của phân khúc SUV, thông tin xoay quanh Lexus UC có vẻ khá thiếu thực tế và khả thi.

Theo: Tổ Quốc

Tham khảo: Motor1

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.