Dịch vụ Khách hàng: Trễ hẹn giao xe ‘hot’, Ford chơi lớn tặng 2.000 USD để khách hàng mua xe khác

Không thể giao xe đúng hẹn do thiếu phụ kiện

puttygen

, Ford đang tìm cách khác để tăng doanh thu bằng cách “trả tiền” cho người mua xe.

Ford F-150 Limited 2021 chuẩn bị về Việt Nam: Mẫu bán tải mang trang bị xe hạng sang

Rất nhiều xe Ford đang trễ hẹn giao hàng, bao gồm cả F-150 Raptor R và Ranger mới do tình trạng khan hiếm chip bán dẫn trên toàn cầu.

Sự chậm trễ này không những ảnh hưởng đến loạt xe mới ra mắt mà còn cả dòng xe hiện có, bao gồm chiếc bán tải Ford F-150 bán chạy.

Do đó, Ford phải tìm cách giữ chân khách hàng đặt mua xe có thể đã “chán ngấy” vì chờ đợi quá lâu, bằng cách giảm giá 2.000 USD cho khách hàng đang chờ xe, để họ chọn một chiếc đang có sẵn trong showroom.

Dịch vụ Khách hàng cao cấp “chưa từng có” của Ford

Trong lá thư gửi đến các đại lý, Ford đưa ra đề nghị này vì họ hiểu rằng “một số khách hàng có thể không kiên nhẫn chờ đợi để nhận được xe mới”. Hồi tháng 6, Ford đã giảm giá 1.000 USD cho khách hàng chờ nhận xe mới, nhưng có vẻ như sự chậm trễ đang trở nên quá sức chịu đựng của nhiều “thượng đế”, và thương hiệu oval xanh quan ngại một số khách hàng sẽ tìm đến những hãng xe đối thủ.

Ưu đãi mới này thay thế ưu đãi cũ, áp dụng từ ngày 1/11 cho khách hàng có “đơn đặt hàng bán lẻ 2021 đã được xác minh”. Hầu hết các mẫu xe thuộc diện ưu đãi, nhưng Ford đã khéo léo loại trừ những chiếc xe “hot” nhất như Bronco, Maverick, F-150 Lightning, F-150 TremorE-Transit mới.

Nhưng lại không áp dụng cho Ford Bronco

Ưu đãi này không được công bố rầm rộ, có lẽ để tránh gây nhầm lẫn cho người mua xe và đại lý có thể không hiểu về điều kiện được hưởng. Cho dù lý do cho quyết định này là gì, những khách hàng tìm hiểu về ưu đãi có thể không hài lòng, vì có khả năng các đại lý còn rất ít xe. Chỉ có thể hy vọng Ford sẽ giải quyết được vấn đề sản lượng, nếu không, họ có thể mất thị phần vào tay những đối thủ “tình cờ” có hàng tồn kho lớn.

Theo: Thanh Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.