Ford Explorer 2020 phiên bản thị trường Trung Quốc: Ấn tượng hơn phiên bản Mỹ

Liên doanh Changan Ford đã chính thức giới thiệu mẫu Explorer Platinum 2020 đầu bảng của mình tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 nhằm gia tăng sức cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc.

Ford Explorer 2020 phiên bản Trung Quốc sở hữu thiết kế có phần khác biệt so với phiên bản đang được phân phối tại thị trường Mỹ. Điều này không quá ngạc nhiên bởi những hình ảnh chính thức của Ford Explorer phiên bản Trung Quốc đã được hé lộ hồi tháng 4. Chiều dài cơ sở của hai phiên bản giống hệt nhau.

ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-2.jpg

Có thể thấy, Ford Explorer 2020 dành cho người dùng tại Trung Quốc sở hữu diện mạo trông có phần ấn tượng hơn so với phiên bản Mỹ nhờ lưới tản nhiệt phía trước lớn hơn và thiết kế cản trông thể thao hơn cùng các điểm nhấn trang trí chrome mới bên dưới đèn chạy ban ngày.

ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-4.jpg

Các chi tiết thiết kế ngoại thất khác của Explorer tại Trung Quốc gần như giống hệt với phiên bản dành cho thị trường Bắc Mỹ, ngoại trừ cặp ống xả kép. Phiên bản bán tại Mỹ được trang bị ống xả dạng tứ.

ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-3.jpg

Di chuyển vào bên trong, thoạt nhìn nội thất có vẻ giống hệt nhau, nhưng nếu quan sát kỹ sẽ nhận thấy một số tinh chỉnh trên bảng điều khiển. Theo đó, hệ thống thông tin giải trí Sync 3 với màn hình cảm ứng 10,1 inch được đặt thấp hơn so với phiên bản dành cho người dùng Mỹ. Điều này cũng dẫn đến một bảng điều khiển trung tâm được sắp xếp lại với ít nút bấm và công tắc hơn, tạo cảm giác gọn gàng và hiện đại hơn.

ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-8.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-5.jpg

Thêm một sự khác biệt nữa nằm ở khoang động cơ. Cụ thể, Ford Explorer Platinum 2020 tại Trung Quốc được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp EcoBoost 2.3L, sản sinh công suất tối đa 272 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Trong khi đó, phiên bản Explorer Platinum dành cho thị trường Mỹ sử dụng động cơ EcoBoost 3.0L mạnh 365 mã lực và các phiên bản thấp hơn sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L mạnh 300 mã lực.

Ford Explorer 2020 sản xuất tại Trung Quốc có giá từ 26.950 USD (tương đương 630 triệu đồng), rẻ hơn một nửa so với giá của Explorer thế hệ trước nhập khẩu từ Mỹ.

ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-9.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-12.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-13.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-14.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-16.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-17.jpg
ford-explorer-for-china-beijing-live-pics-18.jpg

Theo: Autodaily

Leave a Reply

Your email address will not be published.