Hai chiếc Aston Martin Rapide AMR hiếm hoi tiếp theo thuộc về Malaysia, giá hơn 6 tỷ VNĐ

Aston Martin Rapide AMR trình làng vào năm 2018 dưới hình thức phiên bản giới hạn, chỉ có 210 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Phiên bản AMR là một bước tiến xuất sắc so với Rapide thông thường.

Bất chấp sự hiếm có của mẫu sedan hiệu suất cao, Aston Martin Kuala Lumpur đã cố gắng mang về hai chiếc Rapide AMR với giá niêm yết 6,11 tỷ VNĐ, chưa gồm các loại thuế, phí.

Hai chiếc Aston Martin Rapide AMR về Malaysia chính là những chiếc Rapide AMR cuối cùng được phân phối tại Đông Nam Á, và chúng không hề giống nhau, trong đó một chiếc có chủ đề Standard (Tiêu chuẩn) và chiếc còn lại thuộc Signature.

“Trái tim” của Rapide AMR là khối động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.0L quen thuộc của thương hiệu nhưng đã được cải tiến để cho ra công suất 594 mã lực và 630Nm mô-men xoắn cực đại mới, tăng một chút so với sức mạnh 550 mã lực và 620Nm của động cơ tiêu chuẩn trên Rapide S.

Những thay đổi cụ thể giúp Rapide AMR trở nên mạnh mẽ hơn bao gồm các cổ hút khí lớn hơn, các ống khí nạp kép cũng được điều chỉnh độ dài và hệ thống ống xả mới có 4 đầu pô đem tới những âm thanh chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 8 cấp Touchtronic III của xe cũng được hiệu chỉnh lại. Để cân bằng giữa hiệu suất và khả năng xử lý của xe, các kỹ sư của Aston Martin cũng lắp đặt cho phiên bản đặc biệt một bộ giảm chấn thích ứng có ba chế độ và có thể hạ thấp gầm xe thêm 10mm.

Chưa hết, xe còn được trang bị bộ phanh carbon-gốm tiêu chuẩn với đĩa phanh 400 mm có các kẹp phanh 6 pít-tông ở bánh trước và đĩa 360 mm bốn pít-tông ở bánh sau, cùng các ống dẫn phanh và lá chắn bụi sửa đổi chia sẻ từ Vanquish S, giúp cải thiện khả năng làm mát cho hệ thống phanh. Chính bộ vành 21 inch lần đầu tiên có trên một chiếc Rapide cũng có công dụng hỗ trợ làm mát phanh.

Đối với ngoại thất, Rapide AMR nổi bật với bộ tách gió sợi carbon phía trước, các bậc cửa hai bên, cánh gió, bộ khuếch tán phía sau và hai hốc gió cỡ lớn trên nắp ca-pô cũng được hoàn thành trong vật liệu sợi carbon siêu nhẹ. Rapide AMR tiếp tục được phân biệt rõ ràng với Rapide thường nhờ đèn ngày hình tròn lấy cảm hứng từ Zagato.

Như đã đề cập trước đó, Aston Martin Rapide AMR tại Malaysia sẽ có hai chủ đề trang trí Standard và Signature, trong đó chiếc Standard có màu Onyx Black cơ bản kết hợp với các điểm nhấn AMR Lime trên bộ chia gió trước, ngưỡng cửa và bộ khuếch tán phía sau. Mặt khác, Signature sở hữu vẻ ngoài ấn tượng hơn với sơn xanh lá Stirling Green đặc trưng cùng các chi tiết và sọc màu vàng chanh Lime.

Nội thất của từng chiếc sẽ tương ứng với chủ đề ngoại thất, với các đường chỉ màu AMR Lime và các sọc, viền trên ghế ngồi phủ da lộn Alcantara. Cả hai chiếc đều có cụm điều khiển trung tâm sợi carbon chạy toàn bộ chiều dài của xe, tấm bảng AMR độc đáo, logo AMR xuất hiện quanh cabin, ốp ngưỡng cửa khẳng định danh tính và vô lăng tương tự trên chiếc One-77.

Theo: Tuoitrethudo

Theo: Paultan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *