Honda đại thắng tại giải đua xe địa hình khắc nghiệt nhất Thế giới Dakar 2021, “ẵm trọn” 2 vị trí đầu bảng

Trên những chiếc CRF450L Rally, 2 tay đua Kevin Benavides và Ricky Brabec đã lần lượt đem về cho Honda chức vô địch và á quân giải đua Dakar 2021.

Trong khi nhiều giải đua khác phải huỷ bỏ vì đại dịch COVID-19, Dakar 2021 vẫn được tổ chức do bản thân giải đua này vốn đã có độ cách ly cao. Tuy nhiên thay vì vượt qua nhiều nước, toàn bộ mùa giải năm nay chỉ được diễn ra tại Ả Rập Saudi từ 3 – 15/1/2021. Với hàng ngàn km đường băng qua những địa hình như sa mạc, đất đá… giải đua thường niên Dakar thường được mệnh danh là một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất Thế giới. Chính vì vậy, việc giành được chức vô địch Dakar là một thành tựu lớn đối với bất kỳ nhà sản xuất xe, đội đua hay tay đua nào. Và năm nay ở phân hạng xe máy, Honda đã là hãng xe nhận được vinh dự này.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Kevin Benavides cùng đội đua Monster Energy Honda dành chiến thắng chung cuộc tại Giải đua Dakar Rally 2021, tay đua người Argentina kết thúc chặng đua với thành tích 47 giờ 18 phút 14 giây. Benavides cầm lái chiếc Honda CRF450L Rally đã phải đối mặt với một sức ép lớn từ người đồng đội Ricky Brabec. 

Tuy nhiên, Toby Price của đội Red Bull KTM Factory từng giành chiến thắng tại giải đua Dakar Rally lần thứ 43, đã phải bỏ cuộc sau tai nạn gãy xương đòn vai nghiêm trọng tại chặng 9. Chính vì vậy vị trí thứ hai chung cuộc của Dakar Rally đã thuộc về Brabec – người về đích sau Benavides với thành tích kém hơn 4 phút 56 giây.

Briton Sam Sunderland thuộc biên chế của Red Bull KTM Factory xếp ở vị trí thứ 3 khi hoàn thành chặng đua với tổng thời gian là 47 giờ 57 phút 6 giây. Giải đua Dakar Rally năm nay được tổ chức tại Ả Rập Xê-út với tổng quãng đường là 7.646km, diễn ra trong vòng 14 ngày.

Theo: NghenhinVietnam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *