Lộ diện Hyundai Custo – Minivan mang thiết kế như Tucson, chung phân khúc với Kia Sedona

Nhiều năm trở lại đây, mẫu xe Minivan đang dần thông dụng hơn trong cuộc sống hằng ngày bởi sự tiện nghi, đa dụng. Và Hyundai cũng không đứng ngoài cuộc chơi đầy “hay ho” này.

Hyundai Custo là một trong những cái tên hiếm hoi không rơi vào định kiến “minivan nhàm chán”.

Hyundai có lẽ là thương hiệu đang cố gắng nhất trên thị trường để thúc đẩy phân khúc minivan. Sau Hyundai Staria đầy táo bạo vừa ra mắt, hãng chuẩn bị chào sân một minivan nữa có tên Custo tại Trung Quốc.

Đáng tiếc, Hyundai Custo chưa có kế hoạch tiến xa hơn ra khỏi thị trường Trung Quốc.

Những hình ảnh đầu tiên của Hyundai Custo đã xuất hiện trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc cho thấy thiết kế dòng xe này vô cùng giống Hyundai Tucson đời mới, chẳng hạn tản nhiệt trước hay vòm bánh xe vuông vắn. Dù vậy, xe vẫn mang những trang bị đậm bản sắc minivan như cửa trượt cỡ lớn.

Dòng ký tự Custo xuất hiện trên thanh chrome mảnh đặt giữa tản nhiệt và nắp ca pô, cụm đèn trước nhìn chung cũng khá mảnh mai. Ngược lại, dòng ký tự Hyundai khổ lớn là tâm điểm đuôi xe đồng thời dàn đèn hậu dạng ngang cũng có kích thước khủng bố không kém.

Kích thước Hyundai Custo nhỏ hơn Staria đáng kể với chiều dài x rộng x cao đạt 4.950 x 1.850 x 1.734 mm so với 5.253 x 1.997 x 1.990 mm. Chiều dài cơ sở Custo cũng kém Staria hơn 200 mm (3.055 so với 3.273 mm).

Ở thời điểm hiện tại Hyundai chưa có ý định mang Custo ra ngoài biên giới Trung Quốc nhưng ngay cả khi hãng đổi ý xe cũng sẽ không mở bán tại các khu vực đã có sẵn Staria. Trang bị cũng như không gian nội thất của Staria hứa hẹn nằm trên Hyundai Custo một phân khúc.

Động cơ Hyundai Custo được xác nhận là loại 1.5L xăng 167 mã lực, thấp hơn so với Staria xăng (2.5L 268 mã lực) lẫn dầu (2.2L 175 mã lực).

Leave a Reply

Your email address will not be published.