KTM 390 Duke thế hệ mới lộ bản vẽ kỹ thuật chi tiết, hứa hẹn một lần nữa “làm cách mạng” về công nghệ

Giống như đã từng làm với đời thứ 2 vào năm 2016, KTM 390 Duke thế hệ mới sẽ một lần nữa tiên phong trong phân khúc xe phân khối lớn cỡ nhỏ với công nghệ này.

Khi bước sang thế hệ thứ 2, KTM 390 Duke đã trở thành mẫu xe đầu tiên trong phân khúc mô tô phân khối lớn dưới 500cc dành cho người mới chơi được trang bị các công nghệ hiện đại như bảng đồng hồ màn hình màu với kết nối Bluetooth, tay ga điện tử, ABS đa chế độ… Cho tới thời điểm này, vẫn chỉ có rất ít mẫu xe đồng hạng sở hữu những tính năng như vậy. Nhưng chưa dừng lại đó, KTM còn đang ấp ủ về thế hệ thứ 3 của chiếc xe, được tái thiết kế triệt để hơn nữa.

Mới đây nhất, một số bản vẽ kỹ thuật của 390 Duke thế hệ thứ 3 được sử dụng khi KTM đăng ký bản quyền chiếc xe đã bị rò rỉ và để lộ nhiều thông tin quan trọng. Đầu tiên, những bản vẽ này đã xác nhận về các thay đổi trên 390 Duke đời mới, kể từ khi những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm đầu tiên của chiếc xe xuất hiện. Bắt đầu từ những thứ không đổi, chiếc xe vẫn trung thành với gohệ thống treo WP, phanh Bybre và động cơ xi-lanh đơn DOHC quen thuộc.

Tuy nhiên có thể thấy rõ hệ thống xả của 390 Duke mới đã có sự thay đổi lớn với bầu to hơn và chạy bao dưới động cơ. Thiết kế mới không chỉ giúp xe đạt các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe, mà còn loại bỏ nhược điểm nhiệt từ cổ pô toả ra gây nóng rát chân trái người lái của các đời cũ. Và khác với 2 thế hệ trước, 390 Duke mới đã được KTM thiết kế lại hoàn toàn bộ khung chính, khung phụ cũng như gắp sau.

Khung chính và khung phụ vẫn có dạng trellis, nhưng động cơ nay còn được treo vào khung bằng 2 pad chữ V phụ. Thiết kế mới này hứa hẹn sẽ hạn chế độ rung của động cơ truyền tới tay người lái. Tuy nhiên đáng chú ý nhất đó là những thiết kế đầu đèn được KTM đăng ký bản quyền cho xe – một có thiết kế tương tự đời 390 Duke hiện tại, và chiếc còn lại giống đầu của 1290 Super Adventure thế hệ mới sắp ra mắt.

Dù có thiết kế khác biệt nhưng chúng đều có điểm chung là sở hữu một cụm thiết bị hình vuông. Chính vì vậy, có thể khá chắc chắn rằng KTM đang tìm cách đưa cảm biến radar lên 390 Duke thế hệ mới để phục vụ cho các tính năng như giữ ga tự động thích ứng hay phanh khẩn cấp tránh tai nạn. Nếu như thành công trong việc này, 390 Duke thế hệ mới sẽ một lần nữa tiên phong về công nghệ và trở thành mẫu xe hiện đại nhất phân khúc.

Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ mới có thể sẽ khiến chiếc xe lâu được tung ra thị trường hơn, chính vì vậy hiện chưa rõ cụ thể khi nào chúng ta mới được thấy 390 Duke thế hệ mới ra mắt. Nhưng có thể chắc chắn rằng sự xuất hiện của chiếc xe sẽ dẫn tới thế hệ mới của các phiên bản đàn em 125, 200 và 250 khi chúng chia sẻ hoàn toàn nền tảng và thiết kế với nhau.

Theo: NghenhinVietnam

Nguồn: RideApart

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *