Mazda lên kế hoạch phát triển siêu xe: Nâng tầm thiết kế KODO trứ danh

Không chỉ đẩy mạnh công cuộc nâng tầm thương hiệu từ xe phổ thông lên nhóm tiệm cận hạng sang, Mazda giờ đây còn tham vọng phát triển mảng xe thể thao thuần chất và hướng tới một bộ phận nhỏ người dùng trên toàn thế giới.  

Theo đó, Mazda mới đây vừa đăng ký bản quyền cho hàng loạt chi tiết trên một mẫu xe thể thao mới của hãng.

Trước đó, những thông tin về việc hãng xe Nhật Bản này sẽ quay trở lại phân khúc xe thể thao đã xuất hiện từ lâu, cho tới nay, dường như điều đó lại càng được khẳng định rõ ràng hơn.

Thông thường, việc đăng ký bản quyền được các nhà sản xuất sử dụng với rất nhiều mục đích, trong đó không loại trừ cả việc “đặt gạch, giữ chỗ” dù cho tương lai của những bản đăng ký này còn khá mù mờ. Tuy nhiên, câu chuyện đối với mẫu xe thể thao mang thương hiệu Mazda lại hoàn toàn trái ngược và có cơ sở để hiện thực hoá.

Cụ thể, nhìn vào bản phác thảo mới lộ diện về mẫu xe thể thao của Mazda thì người xem cũng có thể thấy, mọi chi tiết từ cấu trúc thân xe, hệ thống treo cho tới các bộ phận nhỏ đều được tính toán bài bản và chỉn chu. Mẫu xe này dự mang trong mình thiết kế khá tương đồng với bản Concept RX-Vision với phần đầu xe dài, đuôi xe dạng Coupe thể thao.

Cũng theo hình ảnh, mẫu xe thể thao mới của Mazda dự kiến sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau, động cơ đặt trước, khung xe bằng nhôm và hệ thống treo mới. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ mẫu xe này sẽ được trang bị nền tảng động cơ nào.

Phân khúc xe thể thao dành cho đại chúng ngày nay chủ yếu vẫn là sự góp mặt của các mẫu xe tới từ phương tây và Mỹ. Việc Mazda quay trở lại sân đấu này sẽ tạo nên một làn gió mới cho thị trường, đặc biệt là với ngôn ngữ thiết kế KODO, mẫu xe thể thao của Mazda sẽ có sự khác biệt mang tính toàn diện so với phần còn lại của phân khúc, khi mà người dùng đã quá quen với những hình ảnh gân guốc, nam tính và thiếu đi sự tinh tế, quyến rũ.

Theo: Hoàng Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *