Mazda3 2021 sẽ có cả động cơ tăng áp và dẫn động bốn bánh toàn thời gian

Nếu điều này thực sự xảy ra, hệ truyền động 4 bánh toàn thời gian và động cơ tăng áp sẽ được cung cho cả hai phong cách cơ thể là sedan và hatchback của Mazda3 2021.

2013 là lần cuối cùng bạn có thể đặt mua một chiếc Mazda3 hoàn toàn mới với động cơ tăng áp thông qua bản Mazdaspeed. Kể từ đó, Mazda3 đã phát triển và trưởng thành để trở thành một dòng xe nhỏ gọn thú vị trong cả hai phiên bản sedan và hatchback. Trải qua 4 thế hệ, giờ đây Mazda3 đã có được hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Điều đáng tiếc là biến thể Mazdaspeed hiệu suất cao sẽ không bao giờ quay trở lại, tuy nhiên, khách hàng sẽ được bù đắp với tùy chọn động cơ tăng áp có thể đến vào năm 2021.

Nguồn tin mơ hồ này đến một bức ảnh chụp màn hình chỉ dành cho đại lý của các mã mẫu 2021 sắp tới. Trong bức ảnh có sự xuất hiện của dòng chữ “Mazda 3 turbo”, có sẵn cho cả mẫu sedan và hatchback. Một báo cáo khác lại cho thấy rằng động cơ tăng áp sẽ chỉ hoạt động cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, và có thể hệ truyền động này sẽ chỉ đi kèm hộp số tự động.

Tất nhiên, đây chỉ là tin đồn, Mazda vẫn chưa đưa ra bất kỳ công bố nào. Khi được hỏi về một chiếc Mazda3 tăng áp, hãng xe Nhật Bản đã trả lời rằng không có gì để xác nhận hay công bố cho thị trường Mỹ tại thời điểm này.

Rõ rang nếu Mazda thật sự suy nghĩ về một phiên bản Mazda3 mạnh mẽ hơn thì điều đó thật tuyệt vời, đặc biệt là khi Ford và GM đều đã rời khỏi đấu trường sedan và hatchback. Hiện tại, có rất ít lựa chọn cho người mua ở Mỹ khi muốn mua một chiếc xe nhỏ, thiết thực và có cảm giác lái thú vị.

Tại Mỹ, hiện có Hyundai Veloster nổi bật trong phân khúc hatchback hiệu suất cao, Honda Civic Type-R cũng là một chiếc xe đáng chú ý nhưng giá thành khá cao. VW Golf GTI thế hệ tiếp theo sẽ sớm có mặt ở Mỹ, trong khi Toyota đã xác nhận rằng sẽ giới thiệu cho Mỹ một chiếc GR Corolla. Như vậy, nếu Mazda muốn củng cố Mazda3 tại thị trường này thì hãng nên hành động thật nhanh.

Theo: Tuoitrethudo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *