Mercedes-Maybach thế hệ mới vẫn sẽ có bản dùng động cơ V12

Sedan siêu sang của hãng xe đến từ Đức vẫn sử dụng động cơ “trứ danh” V12 cho mẫu xe mới nhất của mình.

Chính video kỷ niệm sinh nhật 100 năm của thương hiệu Mercedes Maybach đã tiết lộ về thông tin này.

Mới đây, Mercedes-Benz đã đăng tải đoạn video ngắn nhằm kỷ niệm 100 năm sinh nhật của thương hiệu Maybach. Nếu để ý kỹ hơn người xem sẽ thấy, bên cạnh thông điệp đầy ý nghĩa về lịch sử và cả tương lai mà hãng xe nước Đức muốn truyền tải, đoạn video ngắn còn bật mí về việc hãng này sẽ tiếp tục gắn bó với loại động cơ V12 trên các dòng sản phẩm mang logo Maybach.

Cụ thể, trong đoạn video dài 1 phút 58 giây do chính Mercedes-Benz công bố, thời lượng cho hình ảnh chiếc Maybach gắn logo V12 ở hông xe chỉ chiếm khoảng 3 giây và nằm ở khúc cuối cùng của video. Điều này cho thấy việc thương hiệu Ngôi sao ba cánh hoàn toàn không có ý định khai trừ loại động cơ nhiều xy-lanh V12 trên dòng xe Maybach thế hệ mới.

Có thông tin Mercedes-Benz sẽ loại bỏ động cơ V12, nhưng hiện tại, nó vẫn là một trong những động cơ hấp dẫn trên Mercedes Maybach

Đây chính là tin vui đối với những tín đồ của Mercedes-Benz cũng như các đại gia trên thế giới. Trước đó, nhiều tin đồn từng cho rằng thương hiệu xe sang nước Đức sẽ loại bỏ đi trang bị động cơ V12 trên dòng Maybach thế hệ mới, tương tự cách mà hãng này đa làm đối với dòng S-Class truyền thống.

Tất nhiên, việc sử dụng động cơ ít xy-lanh kết hợp các công nghệ như tăng áp, siêu nạp… sẽ phù hợp hơn với tiêu chuẩn khí thải của nhiều quốc gia cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng những khối động cơ nhiều xy-lanh như V12, W12, W16… luôn có một sự hấp dẫn riêng, một cái “chất” rất khác biệt mà phải những người đã và đang trải nghiệm mới có thể hiểu được.

Bên cạnh đó, việc duy trì sử dụng động cơ V12 trên những dòng xe siêu sang như Maybach còn giúp thương hiệu Mercedes-Benz cân bằng được vị thế trước những đối thủ nặng ký từ Anh Quốc như Bentley hay Rolls-Royce.

Theo: NghenhinVietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *