Sau 8 năm Ducati về tay Audi, giấc mơ của fan về mô tô gắn logo Lamborghini đã thành sự thật!

Dù không phải do Lamborghini trực tiếp sản xuất, nhưng Ducati Diavel 1260 Lamborghini vẫn là một siêu mô tô mang âm hưởng của “bò tót” chính hiệu.

Kể từ khi được Audi sở hữu 100% cổ phần thông qua công ty con Lamborghini vào năm 2012, các fan của Ducati đã luôn mong đợi về một sự kết hợp giữa 2 thương hiệu xe lừng danh nước Ý này. Và sau hơn 8 năm chờ đợi, giấc mơ đó đã trở thành sự thực với sự xuất hiện của Ducati Diavel 1260 Lamborghini. Không chỉ đơn thuần là một chiếc Diavel 1260 S đổi tem hay thêm logo Lamborghini, phiên bản này thực sự mang âm hưởng của hãng siêu xe “bò tót” nhờ một loạt các chi tiết độc đáo.

Nhưng trước hết chúng ta hãy bắt đầu từ những thứ không thay đổi so với Diavel 1260 S thường. Đó là cỗ máy L-Twin Testastretta DVT 1262 có công suất 157 mã lực và mô-men xoắn 117Nm, cũng như các trang bị cao cấp như phuộc Ohlins ở cả phía trước và sau, hệ thống phanh trước với heo Brembo M50, cùm phanh trước piston 18mm… Các trang bị điện tử của Diavel 1260 Lamborghini cũng không có sự thay đổi lớn, ngoại trừ logo của 2 hãng xe hiện lên trên bảng đồng hồ khi khởi động.

Chỉ cần nhìn lướt qua Diavel 1260 Lamborghini, một người yêu xe không khó khăn để nhận ra nguồn cảm hứng của chiếc xe được lấy từ “hàng độc” Sian FKP 37. Điều này được thể hiện rõ qua cặp mâm nhiều nan với thiết kế y hệt, cũng như màu sơn thân xe xanh lá Verde Gea và các chi tiết màu vàng Electrum Gold như mẫu hypercar nhà Lamborghini. Nằm hai bên tấm chắn két nước của Diavel 1260 Lamborghini là con số 63, mang ý nghĩa năm thành lập của Lamborghini.

Dấu ấn của đèn hậu hình chữ Y trên Sian FKP 37 có thể được tìm thấy trên bộ yên xe, trong khi motif thiết kế hình lục giác quen thuộc trên siêu xe Lamborghini cũng là hình dáng ống xả kép lắp dưới gầm Diavel 1260 Lamborghini. Là một chiếc mô tô cao cấp tới từ Ý và đặc biệt gắn liền với thương hiệu Lamborghini, nó cũng không thể thiếu các chi tiết carbon như dè trước, ốp dọc bình xăng, ốp yên solo…

 Với những thay đổi này, Diavel 1260 Lamborghini có giá đắt hơn một chiếc Diavel 1260 thường tới 11.700 USD ở Mỹ – lên tới 31.995 USD (tương đương 741,1 triệu đồng). Khách hàng cũng sẽ có cơ hội mua được một chiếc mũ bảo hiể 3/4 với màu xanh và số 63 tương tự chiếc xe. Nhưng dù gì đi nữa, họ cũng phải nhanh tay vì sẽ chỉ có đúng 630 chiếc Diavel 1260 Lamborghini trên toàn Thế giới.

Theo: NghenhinVietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *