Siêu phẩm Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên có chủ nhân ở Mỹ, giá ước tính gần 84 tỷ đồng

Được sản xuất giới hạn chỉ 60 chiếc trên toàn cầu với mức giá niêm yết lên tới 3 triệu Euro (~84 tỷ VNĐ), tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả về siêu phẩm Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên trên thế giới này. 

Theo các trang thông tấn phương tây, siêu phẩm Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên trên thế giới đã chính thức có chủ nhân tại Mỹ. Được biết, người này là một tay chơi xe và sưu tầm có tiếng trên mạng xã hội. Dù không tiết lộ số tiền chính xác phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe đặc biệt này nhưng theo quan sát, chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên trên thế giới đã được tuỳ chọn thêm khá nhiều trang bị đắt giá và điều đó sẽ đẩy giá bán của xe vượt xa con số niêm yết 3 triệu Euro (~84 tỷ VNĐ).

Ở phần ngoại thất, siêu phẩm Bugatti Chiron Pur Sport đầu tiên trên thế giới sở hữu nước sơn ngoại thất màu trắng xám với tên gọi Quartz White kết hợp cùng nhiều chi tiết bằng sợi carbon, hệ thống ống xả in 3D bằng titanium. Đối với khoang cabin, chiếc xe này được tuỳ chọn bọc da Alcantara màu đỏ Italian Red thời trang cùng bộ cửa sổ trời Sky View, một tuỳ chọn có giá lên tới 60.000 USD (~140 triệu VNĐ).

Sự khác biệt lớn nhất trên Chiron Pur Sport so với mẫu Chiron tiêu chuẩn tới từ những nâng cấp về đặc tính vận hành. Cụ thể, bộ mâm mới trên bản Pur Sport được chế tạo với trọng lượng nhẹ hơn 16 kg so với bản tiêu chuẩn, hệ thống lò xo trước và sau gia tăng độ cứng vững tới 65% và 33%, kết hợp cùng hệ thống giảm xóc thể thao thích ứng, bộ má phanh bằng titan và đĩa phanh nhẹ hơn… Tất cả mang tới hiệu quả rõ rệt về mặt khí động học cho Chiron Pur Sport.

“Trái tim” của siêu phẩm Chiron Pur Sport là khối động cơ W16 8.0L với bốn bộ tăng áp, sản sinh ra công suất tối đa 1.479 mã lực nhưng đã được tinh chỉnh lại về hiệu suất hoạt động ở các dải vòng mua máy. Cụ thể, vòng tua máy tối đa của bản Pur Sport đã được tăng thêm 200 vòng/phút và đạt mức cực đại 6.900 vòng/phút. Kết hợp với đó còn là hộp số mới cho tỉ số sang số gần nhau hơn 15%.

Theo: Tuoitrethudo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *