SUV điện BMW iX có hệ thống khoá Smartkey chống trộm tốt nhất Thế giới, nhưng người dùng Android chỉ biết ước!

Hệ thống khoá điện tử BMW Digital Key Plus sẽ khiến cánh “đạo chích” bó tay khi muốn trộm BMW iX, nhưng lại chỉ dành riêng cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

BMW iX rõ ràng là một mẫu xe rất quan trọng của hãng xe Đức, với nhiều cải tiến và công nghệ mới. Một trong những công nghệ đó là BMW Digital Key Plus, sẽ được cung cấp cho khách hàng sử dụng iPhone. Hệ thống khóa không chìa mới nhất của BMW dựa trên công nghệ Ultra-Wideband (UWB), được tìm thấy trên chip U1 trong Apple iPhone 11 trở đi. BMW iX chạy hoàn toàn bằng điện sẽ là mẫu xe đầu tiên của nhà sản xuất ô tô cung cấp tính năng này.

UWB là một công nghệ vô tuyến kỹ thuật số băng thông cao, tầm ngắn với khả năng “bản địa hóa đặc biệt chính xác với độ bảo mật cao nhất có thể”. Và điều cuối cùng rất quan trọng, vì các hệ thống không cần chìa khóa cho đến nay đã được chứng minh là mục tiêu dễ dàng cho những tên trộm. Theo BMW, độ chính xác của công nghệ Ultra-Wideband đảm bảo rằng các cuộc tấn công chuyển tiếp, trong đó tín hiệu vô tuyến bị nhiễu hoặc bị chặn, không thể thực hiện được.

Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Đức và Apple đã hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội kết nối xe hơi (Car Connectivity Consortium – CCC) để thiết lập Digital Key 3.0 cho UWB làm tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp ô tô. BMW iX 2022 cũng sẽ có thế hệ mới của hệ thống thông tin giải trí iDrive của công ty, giúp biến chiếc SUV điện thành một “phương tiện được kết nối thông minh” và sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong vấn đề an toàn và tiện lợi.

Theo: NghenhinVietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.