Triumph Scrambler 1200 XE phiên bản vinh danh tài tử Steve McQueen ra mắt

Không chỉ mang vẻ đẹp hoài cổ, Triumph còn khoác trên mình vẻ đẹp nhân văn.

Để vinh danh diễn viên nổi tiếng Steve McQueen, một phiên bản đặc biệt dựa trên dòng Triumph Scrambler 1200 XE mang tên ông vừa được tung ra.

Những người bình thường biết tới Steve McQueen (1930-1980) dưới vai trò là một diễn viên nổi tiếng, nhưng trong mắt các biker thì ông cũng là một người có “máu pha xăng” và gắn liền hình ảnh với Triumph. Thậm chí có thể nói Triumph trở nên nổi tiếng như ngày nay là nhờ một phần không nhỏ công sức của McQueen, đặc biệt sau khi ông đã sử dụng chiếc TR6 để thực hiện một cảnh quay nhảy qua rào trong bộ phim chiến tranh kinh điển năm 1963 “The Great Escape”. Chính vì vậy để vinh danh ông, một phiên bản đặc biệt của chiếc Triumph Scrambler 1200 XE hiện đại vừa được tạo ra.

Chỉ 1.000 chiếc Triumph Scrambler 1200 Steve McQueen Edition được sản xuất trên Toàn cầu.

Được thiết kế với sự hợp tác của gia đình McQueen, Triumph Scrambler 1200 Steve McQueen Edition sẽ có mặt trên toàn cầu với số lượng chỉ 1.000 chiếc, mỗi chiếc đều có số sê-ri được khắc bằng máy trên ghi đông, cùng với chữ ký Steve McQueen được đánh laser độc quyền. Ngoài ra, mỗi chiếc xe đều đi kèm với một chứng chỉ xác thực, liên quan đến số khung xe máy, được ký bởi Nick Bloor, Giám đốc điều hành của Triumph Motorcycles và con trai của Steve, nam diễn viên Chad McQueen.

Điểm nổi bật đầu tiên của phiên bản này đó là tông màu đặc biệt bao gồm bình xăng màu xanh Competition Green. Riêng khu vực tì đầu gối là nhôm trần đánh cước, bao quanh bởi đường chỉ sơn vàng thủ công tinh tế và nằm cạnh logo kiểu cổ điển của Triumph. Mặt trên bình xăng có hình ảnh của Steve McQueen, nắp bình xăng Monza và đai bình bằng nhôm đánh cước. Phiên bản này cũng được trang bị sẵn loạt phụ kiện như chắn bùn trước sau bằng nhôm với lớp sơn màu xanh lá cây Competition Green.

Scrambler 1200 Steve McQueen Edition cũng bao gồm bộ khung chống đổ cho động cơ và tấm chắn két nước bằng nhôm. Kết thúc những thay đổi của phiên bản này là yên xe màu nâu thanh lịch, với đường chỉ khâu và logo Triumph, nhằm nhấn mạnh vẻ cổ điển của chiếc xe. Giống như mọi bản Scrambler 1200 khác, chiếc xe vẫn được trang bị  động cơ 2 xi-lanh song song SOHC 8 van 1.200cc “High Power” mạnh 89 mã lực/110Nm. Giống như mọi chiếc Scrambler 1200 2021 khác, động cơ này nay đã được nâng cấp để đạt chuẩn Euro5.

 

Theo: NghenhinVietnam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.